Giới thiệu | Tuyển sinh 2009 | Các ngành đào tạo

Trường Đại học Sài Gòn là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, chịu sự quản lý nhà nuớc về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một trường đại học đào tạo đa ngành (30 chuyên ngành), đa hệ (chính quy, vừa học vừa làm, liên thông), đa cấp (trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học và trên đại học). Các ngành ngoài sư phạm tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc, ngành sư phạm chỉ tuyển sinh học sinh có hộ khẩu thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường hiện có 5 cơ sở đào tạo: 273 An Dương Vương-Q.5, 105 Bà Huyện Thanh Quan-Q.3, 04 Tôn Đức Thắng-Q.1, 220 Trần Bình Trọng-Q.5, 51-53 An Dương Vương-Q.5 - tất cả các cơ sở này đều ở trung tâm thành phố rất thuận tiện cho việc đi lại, ăn ở, học tập của sinh viên và một cơ sở mới đang được xây dựng tại khu đô thị Nam Sài Gòn với diện tích 14 ha.

Sinh viên theo học tại trường sẽ được ưu đãi về mức học phí. Trong đó, các ngành sư phạm được miễn học phí, các ngành ngoài sư phạm chỉ đóng ở mức 1.800.000 đồng/năm đối với bậc đại học và 1.500.000 đồng/năm đối với bậc cao đẳng. Ngoài ra, sinh viên còn được tạo điều kiện vay ưu đãi để học tập; được cấp học bổng; trợ cấp khó khăn trong quá trình học tập.

Thời gian vừa qua trường đã tạo mối quan hệ hợp tác với các trường nước ngoài nhằm tạo điều kiện học tập cho sinh viên như Trường Đại học Kaplan-Singapore, Trường Đại học Osaka-Nhật Bản, Trường Đại học quốc gia ST.Petersburg, Hiệp hội tin học IT Academy. Bên cạnh đó, trường còn liên kết với các tập đoàn, viện nghiên cứu, hiệp hội nghề nghiệp và hàng trăm doanh nghiệp khác. Đây là cơ hội cho sinh viên kiến tập, thực tập, việc làm bán thời gian trong thời gian học và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hàng năm Trường Đại học Sài Gòn tổ chức thi tuyển sinh và xét tuyển nguyện vọng 2 đối với bậc đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời xét tuyển đối với bậc cao đẳng từ kết quả thi đại học của thí sinh có khối thi tương ứng.

Địa chỉ: 273 An Dương Vương – P.3 – Q.5 – TP.HCM    Điện thọai: (08) 38 338 955   Fax: (08) 38 305 568 
Email: qhdn@sgu.edu.vn   Website: www.sgu.edu.vn